KHÔNG GIAN SÁNG CHẾ HIỆN ĐẠI TẠI TRUNG TÂM GIÁO DỤC CÔNG NGHỆ STEAMCAMP

Một góc nhỏ của Phòng STEM tại Trường tiểu học Ngôi Sao

Không Gian Sáng Chế (hay Innovation Space – IS) là một giải pháp giáo dục STEM mà Trung tâm Giáo dục công nghệ STEAMCAMP phối hợp với KDI Education thiết kế dành riêng cho trường học. Với một gói đầu tư trang thiết bị phù hợp và mô hình triển khai bài bản, đồng hành cùng STEAMCAMP, nhà trường và học sinh có thể lập tức tiếp cận giáo dục STEM trên nền tảng cơ sở vật chất và nội dung chương trình hoàn thiện.

👉👉 Chương trình giảng dạy bao gồm 5 nhóm kiến thức như sau:

 1. Kỹ năng sáng chế
  Biết sử dụng các công cụ một cách an toàn và hiệu quả. Hình thành thói quen và kỹ năng sáng tạo với các công cụ mình có.
 2. Thiết kế và in ấn 3D
  Chuyển ý tưởng thành những sản phẩm sáng tạo cụ thể, giải quyết các vấn đề thực tế trong cuộc sống với phần mềm thiết kế và công nghệ in ấn 3D (công nghệ sản xuất của tương lai).
 3. Khoa học máy tính (lập trình)
  Lập trình là một ngôn ngữ toàn cầu mới. Thông qua lập trình, học sinh biết cách “giao tiếp” hiệu quả với máy tính. Qua đó yêu cầu máy tính thực hiện những nhiệm vụ từ đơn giản đến phức tạp.
 4. Tự động hóa
  Kết hợp lập trình với các board mạch và thiết bị phần cứng thông minh (Arduino, Microbit) để tạo ra những dự án tích hợp như nhà thông minh, nông nghiệp thông minh,…
 5. Robotics
  Lập trình robot thực hiện các nhiệm vụ trên sa bàn, qua đó rèn luyện tư duy logic, kỹ năng giải quyết vấn đề, sẵn sàng tham gia các cuộc thi trong nước và quốc tế.
Robocon phục vụ cho tiết học Robotics
Trang thiết bị hiện đại tại Phòng STEM
Các bạn nhỏ trong tiết học STEM tại trường